Maria Galland đã thiết kế những sản phẩm chống nắng phù hợp với mọi loại da và nhu cầu từng làn da. Không chỉ bảo vệ da tối đa khỏi tác hại của các tia UVA, UVB từ ánh nắng và màn hình máy tính, điện thoại... các sản phẩm này còn chống lại tác hại của ô nhiễm môi trường, chứa các thành phần chăm sóc da, chống lão hoá và chống bế tắc lỗ chân lông. Đặc biệt, kết cấu mỏng nhẹ giúp thẩm thấu nhanh và không tạo trắng bóng hay nhờn rít. Cùng Maria Galland chọn sản phẩm chống nắng phù hợp nhất với bạn nhé!

 

Mỗi làn da sẽ có khoảng thời gian chống chịu khác nhau, nghĩa là làn da có thể tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp trong khoảng thời gian nhất định mà không có bất cứ nguy cơ tổn thương nào. Chỉ số chống nắng (SPF - Sun Protection Factor) cho biết sản phẩm giúp kéo dài thời gian bảo vệ tự nhiên của da trong bao lâu. Vậy thì làn da chúng ta sẽ được bảo vệ trong khoảng thời gian bao lâu với các sản phầm chống nắng? 

Ví dụ:
Da thuộc tuýp 1: Khoảng thời gian bảo vệ tự nhiên của da là 10 phút. Sản phấm chống nắng có SPF 30
Thời gian da được bảo vệ dưới tác động của ánh nắng Mặt Trời
= Khoảng thời gian bảo vệ tự nhiên x chỉ số chống nắng (SPF của sản phẩm đó)
= 10 phút x 30 = 300 phút

 

 

Những tia nắng ấm áp đang lan tỏa trên làn da cho biết bạn đang tận hưởng một buổi đẹp trời. Phơi mình trong nắng gió giữa biển trời bao la hay thong thả dạo bước dưới bóng những hàng cây mang đến những cảm xúc hạnh phúc, bình yên và biết ơn vì một cơ thể khoẻ mạnh. 

Nhưng hãy cẩn thận với những tia nắng đang âm thầm lấy đi những điều đẹp đẽ đó bởi chúng có khả năng làm bạn già đi nhanh chóng. Để làn da không bị hư tổn, giữ gìn sự rạng rỡ, tươi trẻ dài lâu, việc bảo vệ làn da khỏi các tác động tiêu cực từ tia cực tím là điều rất quan trọng. Hơn nữa, cách tốt nhất để có một làn da mịn màng, không nếp nhăn: Hãy ưu tiên bảo vệ làn da khỏi ánh nắng Mặt Trời.

Sự khác biệt giữa tia UVA và tia UVB là gì?

Tia UVA tấn công thẳng vào các mô liên kết, gây ra những vấn đề tiêu cực từ bên trong da như: kích ứng, các tổn thương lâu dài và lão hóa da. Tia UVB làm sạm, nám da trên bề mặt, chúng tấn công vào tầng biểu bì - lớp trên cùng của da và gây ra các tổn thương như cháy nắng.

 

 

Trên bao bì của sản phẩm. Kí hiệu UVA của kem chống nắng đó có ý nghĩa như thế nào?
Những sản phẩm chống nắng hiện đại có khả năng ngăn cản tác động của cả tia UVA và UVB. Các sản phẩm chống nắng của MARIA GALLAND cũng vậy, kí hiệu UVA (ví dụ: SPF30) cho biết hiệu quả của cả màng lọc tia UVA và UVB. Kí hiệu này được thấy ngay trên bao bì sản phẩm và được công nhận rõ ràng theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất của Pháp và Châu Âu.

Thời điểm thoa kem chống nắng như thế nào là tốt nhất?
Tốt nhất nên thoa sản phẩm chống nắng trước khi hết thời gian bảo vệ tự nhiên của da bạn (tham khảo thông tin phía trên). Trước khi ra nắng hãy đảm bảo làn da đã được "mặc áo giáp" che chắn an toàn. Ngoài vùng mặt, đừng quên làn da vùng tai, cổ, tay và cả bàn chân. Bên cạnh đó, hãy đặc biệt chú ý đến khoảng thời gian giữa ngày từ 11h trưa đến 3h chiều, đó là lúc cường độ tia sáng lên đến đỉnh điểm.